0888 1800 11 sale@tinhteads.com Số 40 Đường 85 - P.Tân Quy - Q.7 - HCM
trang dich khong lien quan

Tự chạy quảng cáo Google Adwords, bạn sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm dưới đây

Đây là các lỗi rất dễ mắc phải nếu như bạn đang ở những bước đầu tìm tòi tự chạy quảng cáo Google Adwords. Chính vì thế, bạn càng không được bỏ qua bài viết này, thậm chí, nếu đã có chút ít kinh nghiệm, cũng cần “điểm mặt” lại xem chúng ta đang có đang mắc phải một trong các lỗi dưới đây không?.

Quá nhiều từ khoá, từ khoá quá rộng

Từ khoá luôn được nhắc đến đầu tiên của mỗi chiến dịch Google Adwords, vì từ khoá chính là yếu tố then chốt quyết định hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Quá nhiều từ khoá, đồng nghĩa với việc, bạn mất thêm nhiều tiền và chắc chắn với số lượng như vậy, mục tiêu sẽ bị loãng, hiệu quả mang về là rất thấp.
Một sai lầm trong từ khoá nữa là sử dụng những từ khoá quá rộng, mang ý nghĩa chung chung. Những từ khoá như vậy chắc chắn không nhắm được đúng khách hàng tiềm năng, không có được hiệu quả và làm cho chi phí quảng cáo tăng cao vì có thể làm lượng traffic về website tăng lên đáng kể nhưng tỷ lệ chuyển đổi sẽ khôn được như mong đợi.
Nên sử dụng các từ khoá có thể định hình được sản phẩm, dịch vụ của chính mình, ví dụ hãy sử dụng từ khoá “mua laptop dell hcm” thay vì “mua laptop”. Từ khoá cần phải được xây dựng, từ tất cả những từ liên quan đến sản phẩm rồi sau đó mới phân tích, chọn lựa và đưa ra những từ phù hợp nhất cho chiến dịch.

tu khoa qua rong

Không sử dụng phủ định từ khoá

Bạn rất có thể sẽ bỏ quên điều này, nhưng từ bây giờ, hãy ghi nhớ rằng, từ khoá phủ định sẽ giúp cho quảng cáo của bạn trở nên hiệu quả hơn. Nên chọn lọc và cân nhắc các trường hợp phải phủ định từ khoá, vì lúc này, quảng cáo sẽ không xuất hiện với từ khoá phủ định. Đối với những khách hàng quen thuộc, không cần phải có tên công ty hay với những cụm từ mang tính chuyển đổi thấp như “miễn phí”, “đánh giá” thì bạn có thể phủ định nó luôn.

phu dinh tu khoa

Không có từ khoá trong nội dung quảng cáo

Lại là từ khoá nữa đây, chọn đúng từ khoá rồi nhưng lại quên mất chèn nó vào nội dung quảng cáo sẽ kém thu hút người dùng hơn, độ tin tưởng vào sự chuẩn xác của thông tin đối với người dùng cũng thấp hơn. Thật sự, nếu như nội dung có từ khoá, điểm chất lượng sẽ cao hơn, thứ tự cũng cao hơn và kết quả trả về cũng chuẩn xác hơn.

khong co tu khoa

Trang đích không – liên – quan – lắm đến nội dung quảng cáo

Không phải cứ tối ưu tốt quảng cáo rồi mặc kệ trang đích (landing page) thế nào cũng được. Trang đích khi được show phải chuẩn xác với nội dung quảng cáo, nếu không khách hàng sẽ đóng tab ngay. Trang đích cần phải tập trung duy nhất một chủ đề mà bạn muốn quảng cáo, đừng tham lam cho quá nhiều những thứ không liên quan khác, bạn sẽ phải hối hận đấy.
Thêm một lỗi lầm rất hay gặp nữa, là không hề có thông tin liên hệ ở trang đích. Thử nghĩ xem, khi bạn đã show ra được những sản phẩm mình muốn bán đây rồi, nhưng không để lại một “manh mối” nào cho họ liên lạc, có phải bạn đã tự làm mất đi bao nhiêu khách hàng rồi không.

trang dich khong lien quan

Không phân vùng địa lý

Cũng có thể bạn bỏ qua vì cho rằng nó không quan trọng lắm, nhưng nếu là doanh nghiệp nhỏ, thị trường chưa thể rộng khắp cả nước, hay chĩ vừa bắt đầu khởi nghiệp thì yếu tố địa lý cần phải được quan tâm hơn cả, nhắm tới vị trí, thị trường mà doanh nghiệp của mình đang tập trung sẽ hiệu quả hơn bao giờ hết.

phan vung dia ly

Không tối ưu hàng ngày và không tích hợp công cụ theo dõi, đo lường hiệu quả

Hôm nay tốt nhưng chưa chắc ngày mai vẫn tốt như thế, nên tuyệt đối không được lơ là. Theo dõi và tối ưu hàng ngày thì mới mang lại hiệu quả cao, nếu không, khi hết ngân sách thì cũng là lúc bạn biết mình vừa “vung tiền qua cửa sổ” mất rồi.
Cần tích hợp với Google Analytics để theo dõi và đo lường chiến dịch, bạn cần phải có được các thông số chính xác mới có thể xác định được chiến dịch quảng cáo mang về hiệu quả kinh doanh cho bạn như thế nào.

khong toi uu

Hotline