0966 610 901 sale@tinhteads.com Số 40 Đường 85 - P.Tân Quy - Q.7 - HCM
google-khong chay

Những lỗi rất dễ mắc phải khiến quảng cáo Google không chạy

Chắc chắn trong đời chạy ads của mình, chúng ta sẽ không dưới một lần phải ngồi chỉnh sửa liên tục vì quảng cáo không được chạy và có đôi khi nản chí luôn khi sửa mãi mà chẳng đúng chỗ sai. Dưới đây liệt kê cho bạn các lỗi rất hay gặp khi chạy quảng cáo Google Adwords, kiểm tra lại xem mình có mắc phải những lỗi này không nhé!

Đề cập đến các chủ đề không phù hợp, các sản phẩm nhạy cảm

Các nội dung bị Google hạn chế:
– Nội dung người lớn, vấn đề liên quan chăm sóc sức khoẻ
– Nội dung liên quan đến chính trị, tài chính, pháp lý.
– Nội dung liên quan đến bạo lực, có yếu tố liên quan đến các hành vi phân biệt đối xử.

google-khong chay

Các sản phẩm không phù hợp, sản phẩm nhạy cảm bị cấm như:
– Rượu, thuốc lá, cờ bạc, trò chơi cá độ,…
– Ma tuý, các loại chất kích thích
– Vũ khí, pháo hoa, những chất có khả năng gây nổ,…
– Các phần mềm gian lận, tài liệu giả mạo hoặc tất cả những gì có dấu hiệu lừa đảo.
– Thực phẩm chức năng (tuy nhiên bạn cũng có thể quảng cáo được nếu như trang đích có thông tin tuyên bố miễn trừ trách nhiệm như: sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bênh hay sản phẩm có tác dụng tuỳ theo từng cơ địa,…; còn đối với các dịch vụ chữa bệnh, thẩm mỹ thì nội dung không nên chứa các khẳng đinh chắc chắn như “sẽ chữa hết bệnh đau dạ dày trong 3 tháng”,..)
Ngoài ra, cũng cần chú ý đến vấn đề bản quyền nội dung khiến quảng cáo không được phê duyệt. Bạn có thể gửi yêu cầu về Google webmaster để kiểm tra, nếu website của bạn có vi phạm vấn đề liên quan đến bạn quyền thì Google sẽ gửi report về mail cho bạn.

Dùng chữ in hoa sai quy cách

Chỉ có hai trường hợp dùng chữ in hoa được chấp nhận là viết hoa đầu câu và viết hoa đầu mỗi từ.
Ví dụ: Quảng cáo google adwords hiệu quả hoặc Quảng Cáo Google Adwords Hiệu Quả
Và bạn sẽ không được viết là QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS HIỆU QUẢ hay QUảng CáO GOOgle ADWORDS Hiệu QUả.

sai quy cach

Trường hợp được chấp nhận viết hoa ngoại lệ là các từ viết tắt thông thường như HCM, TPHCM, .. (nhưng phải đảm bảo từ sử dụng ở mẫu quảng cáo và ở trang đích là giống nhau nhé)

Sử dụng dấu câu, ký hiệu

Google cũng quy định văn phong như cấu trúc trình bày trong tiếng Việt, các dấu câu như chấm, chấm hỏi, chấm than,… phải được viết liền với từ trước đó và cách một khoảng trắng với từ tiếp theo. Nhưng bạn sẽ không được phép sử dụng liên tiếp hai loại dấu đi liền với nhau ví dụ: !!, !?, ??,… ngoại trừ dấu (…) và chỉ được dùng tối đa 1 dấu chấm than nhưng ở phần description, không được dùng ở phần title và 1 dấu chấm hỏi ở toàn bộ mẫu quảng cáo.
Tiếp đến, những kí hiệu như (*, &, {,…) được xếp vào loại kí tự đặc biệt bị hạn chế sử dụng, chỉ có trường hợp duy nhất dấu (*) được sử dụng là dành cho các nhà hàng, khách hạng 1*, 2*,.., 5*.
Và với quy định mới, chúng ta có thể sử dụng kí tự ( | ) để phân chia nội dung ads nếu muốn.

dau cau ky hieu

Có số điện thoại trong nội dung quảng cáo

Google không cho phép bạn chèn thêm số điện thoại của mình vào bất cứ phần nào của mẫu quảng cáo. Thay vào đó, họ cung cấp một công cụ để tích hợp tiện ích cuộc gọi có tên là Call Extension để hiển thi số điện thoại nhé.

Kêu gọi hành động trực tiếp

Thay vì dùng các lời kêu gọi thằng thừng như “Click ngay”, “Click tại đây”, “Nhấn vào đây”,… thì bạn nên sử dụng các lời kêu gọi hành động liên quan nhất đến hành vi mà bạn muốn khách hàng thực hiện như: “Đăng ký ngay”, “Đặt hàng tại đây”….. , nếu không quảng cáo sẽ bị bắt lỗi.

Tuyên bố “nhất”

Những từ ngữ nhằm mục đích tuyên bố và khẳng đinh như “hàng đầu”, “số một”, “độc nhất”,… sẽ không được duyệt, thay vào đó, hãy sử dụng những từ ngữ có phần nhẹ nhàng hơn nhằm vào mục đích sản phẩm mang lại như: hiệu quả, giá rẻ,…

tuyen bo nhat

Lỗi trang đích

Kiểm tra lại liên kết với trang đích để chắc chắn rằng nó hoạt động bình thường, không xảy ra bất cứ vấn đề gì nhé, có đôi khi bạn chỉ chăm chăm xem lại nội dung của mẫu quảng cáo mà quên mất không kiểm tra lại URL có bị hỏng hay không dẫn đến quảng cáo không được hiển thị.

 

Hotline