0888 1800 11 sale@tinhteads.com Số 40 Đường 85 - P.Tân Quy - Q.7 - HCM
duoc chu y hon

Nhắm chọn mục tiêu trong Google Display Network (GDN)

Nhắm chọn mục tiêu là kết quả của quá trình nghiên cứu thị trường, sàng lọc thông tin và sở thích của đối tượng cần tiếp cận, tại đó chúng ta có được điểm giao thoa giữa những sản phẩm doanh nghiệp mình đang có và mong muốn mà khách hàng cần thoả mãn. Mục tiêu chính xác là bạn đã nắm trong tay 50% thành công cho chiến dịch quảng cáo của mình.

1. Google Display Network (GDN) là gì? Tại sao cần phải remarketing bằng GDN?

Google Display Network (GDN) là hệ thống quảng cáo mạng hiển thị cho phép bạn đặt banner quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình lên các website thuộc hệ thống liên kết cho phép hiển thị của Google. GDN hiển thị theo cơ chế random và cũng có thể hiển thị đồng thời trên nhiều website trong mạng liên kết.

Ưu điểm của GDN:

– Phân bố rộng rãi đến tất cả người dùng sử dụng internet.
– Mở rộng và gia tăng hiệu quả lượng khách hàng tiềm năng, giúp xây dựng thương hiệu mạnh mẽ.
– Banner hiển thị đa dạng như hình ảnh, text, video,… và có thể thay đỗi thông điệp quảng cáo dễ dàng theo từng thời điểm.
– Sàng lọc ngữ cảnh tiếp cận chính xác theo mục đích kinh doanh và nhu cầu của thị trường dựa trên kết quả đã được nghiên cứu.
– Tuỳ chỉnh ngân sách hợp lí theo định hướng kinh doanh của doanh nghiệp.

google display network

Song song vẫn có một vài nhược điểm sau:

– Cơ chế hoạt động hiển thị ngẫu nhiên và luân phiên, bạn sẽ không quản lí được trình tự xuất hiện các banner vào lúc nào.
– Vị trí hiển thị phụ thuộc website đặt quảng cáo vì mỗi website sẽ có một cơ chế đặt quảng cáo khác nhau tuỳ thuộc vào người quản trị website đó.
Nhưng hai nhược điểm này dường như cũng không quá ảnh hưởng nhiều so với hiệu quả mà nó mang lại cho hoạt động remarketing của doanh nghiệp. Nhưng tại sao lại cần phải remarketing bằng GDN?
– Thôi thúc hành động, gia tăng 80% khách hàng ra quyết định mua sau khi retarget. Vì đây là bạn đang tiếp cận với lượng khách hàng có nhiều khả năng mua nhất, họ là những người đã quan tâm sản phẩm, vào website để tìm hiều nhưng chưa ra được quyết định mua. Do đó, cần phải nhắc lại, gợi nhớ trong tâm trí khách hàng và đây cũng là cách để giữ chân những ai đã là người sử dụng sản phẩm rồi.
– Tối ưu chi phí, có thể cắt giảm được hơn 50% ngân sách quảng cáo.

nhuoc diem

2. Mục tiêu theo ngữ cảnh

Mục tiêu theo ngữ cảnh chính là cách phân bố nội dung quảng cáo theo từ khoá, với cách nhắm mục tiêu này, mẫu quảng cáo sẽ được chọn hiển thị ngẫu nhiên tại các website có mức độ liên quan nhất định đến từ khoá đã cài đặt.

3. Mục tiêu theo website

Với mục tiêu tiêu này, bạn được chọn các website mà mình muốn đặt quảng cáo, nơi mà bạn muốn thấ ads của mình được xuất hiện trên mạng hiển thị của Google. Bạn có thể cài đặt nhiều vị trí hiển thị và cũng có thể nhận thêm đề xuất nhiều vị trí khác nữa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình tại ổ tìm kiếm đề xuất khi cài đặt chiến dịch.

muc tieu website

4. Mục tiêu theo chủ đề

Nhắm chọn mục tiêu này dường như là cách làm cụ thể hoá đối tượng tiếp cận hơn, tổng hợp từ hai mục tiêu trên. Mục tiêu theo chủ đề cho phép bạn tuỳ chỉnh website theo chủ đề liên quan mật thiết đến sản phẩm, dịch vụ, ví dụ có các chủ đề cho phép tuỳ chọn như: bất động sản, du lịch, mua sắm, khoa học,… Để sử dụng tốt loại mục tiêu này, không chỉ nhắm chính xác vào sản phẩm đơn thuần, bạn cần lựa chọn thêm website có chủ đề liên qua, bổ sung cho sản phẩm của mình nữa nhé.

5. Mục tiêu theo nhân khẩu học

Độ tuổi và giới tính của người dùng sẽ là yếu tố quyết định cho mục tiêu này, bạn có thể nhắm chọn một trong hai hoặc là cả hai cho chiến dịch của mình. Và với mục tiêu này, bạn có thể loại trừ hẳn một nhóm độ tuổi hoặc giới tính cụ thể tiếp cận đến quảng caó của mình, đây là cách giúp cho doanh nghiệp tiếp cận chính xác nhất với lượng khách hàng tiềm năng mà mình mong muốn. Kết hợp nhân khẩu hậu và chủ đề thì quảng cáo của bạn sẽ đạt được hiệu quả tối ưu nhất có thể nhé.

nhan khau hoc

6. Mục tiêu theo sở thích

Dễ hiểu thôi, chúng ta chọn cách tiếp cận với khách hàng có sở thích liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp mình cung cấp và sở thích đó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của họ.

7. Mục tiêu theo vị trí địa lý và ngôn ngữ

Cũng giống như sở thích, vị trí địa lý cho phép bạn tiếp cận quảng cáo của mình đến người dùng ở những khu vực cụ thễ, trường hợp này rất phù hợp cho những doanh nghiệp mới, chưa đủ tiềm lực để bành trướng thị trường và đi những bước đầu định vị thương hiệu của mình. Ngay cả ngôn ngữ cũng thế, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện đúng với người dùng sử dụng ngôn ngữ mà bạn đã cài đặt.

Hotline