0888 1800 11 sale@tinhteads.com Số 40 Đường 85 - P.Tân Quy - Q.7 - HCM
web cua ban

Kiểm tra các nguyên nhân làm lưu lượng truy cập website giảm sút

Dưới đây là liệt kê trong số rất nhiều các nguyên nhân khi website của bạn đột ngột giảm sút lưu lượng truy cập. Kiểm tra lại xem website của bạn có “dính” vào trường hợp nào không nhé!

Xu hướng tìm kiếm của người dùng thay đổi

Đây luôn là thách thức đối với các doanh nghiệp và các nhà làm marketing, tìm ra lối chuyển hướng tìm kiếm thông tin của người dùng không phải việc dễ dàng khi các sản phẩm mới trên thị trường được liên tục được làm mới ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu dùng của khách hàng và xu hướng tìm kiếm từ khoá của họ. Do đó, lưu lượng truy cập website của bạn tất nhiên sẽ giảm sút khi lượng truy cập một từ khoá sản phẩm mới khác đang dần tăng lên.

truy cap website

Website không tương thích với nhiều thiết bị

80% người dùng sử dụng thiết bị di động để truy cập internet, do đó việc thiết kế website tương thích với nhiều thiết bị khác nhau là rất cần thích và cực kỳ quan trọng. Chưa tính đến chuyện người dùng không truy cập được website của bạn trên thiết bị của họ làm ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập trên website thì khi website không được thiết kế tương thích trên di động, Google đã dành cho bạn một án phạt riêng trước rồi.

web cua ban

Google thay đổi thuật toán

Google liên tục thay đổi các thuật toán nhằm mục đích tạo ra một cuộc chiến công bằng hơn, loại bỏ những trang web có hành vi SEO xấu, đồng nghĩa với việc tiêu chí xếp hạng website cũng có thể thay đổi. Nếu như website đột nhiên rớt hạng, có thể đang nằm trong thời gian Google đang thay đổi thuật toán và nếu website bạn không được cập nhật thay đổi đề bắt kịp với những tăng chuẩn của Google thì xem như website đang dần bị khai tử luôn rồi đó.

Tốc độ tải trang chậm

Tộc độ tải trang cũng là một yếu tố khá quan trọng trong các tiêu chí xếp hạng của Google và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lưu lượng truy cập của người dùng đối với website. Kiểm tra lại hoạt động của máy chủ xem có những thay đổi vô tình mà bạn không biết đến không, hoặc có thể do quá tải của các plugin trên website làm ảnh hưởng đến tốc độ và từ đó người dùng không còn mặn mà gì với website của bạn nữa.

toc do cham

Không còn chạy quảng cáo

Đây có lẽ là lí dễ phát hiện nhất đúng không nào? Bạn đang có những chiến dịch liên tục thì lưu lượng khách hàng tìm tới chắc chắn sẽ nhiều hơn rất nhiều lần rồi, tắt đi quảng cáo cũng có thể là đang cắt bớt những con đường tìm đến website nhiều nhất, cho nên lưu lượng giảm sút trầm trọng khi không còn quảng cáo nữa cũng là điều dễ hiểu thôi.

Xuất bản ít nội dung và tần suất không đều đặn

Nội dung ít hay nhiều, liên tục hay thưa thớt cũng sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập website của bạn. Có thể mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để chăm sóc nội dung cho website thật tốt nhưng lại không thấy hiệu quả gì rõ rệt khi thực hiện việc đó và đôi khi bạn sẽ muốn dừng lại, không tiếp tục nó nữa. Nhưng khi cắt giảm số lượng bài viết, đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ phải đầu tư hơn về chất lượng và đồng thời chạy quảng cáo thì may ra mới giữ được lượng truy cập như ban đầu, cho nên, đừng xem nhẹ số lượng quá nhé.

xuat ban

Ảnh hưởng của các phương tiện truyền thông xã hội

Tận dụng các phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá cho website là cách làm thông dụng hiện tại do sự phát triển vượt bậc của các trang mạng xã hợi này. Việc bạn chăm sóc và giao lưu với các fan trên trang của mình cũng là cách tiếp cận nhiều hơn với người dùng. Nhưng nếu như những nỗ lực đó giảm sút thì cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận website của bạn.

Mức độ cạnh tranh ngày càng lớn

Khi mà đã kiểm tra tất cả những yếu tố chủ quan đến từ phía mình mà vẫn không có được lí do cho sự giảm sút lưu lượng thì chúng ta nên hiểu rằng, các đối thủ có lẽ đang hoạt động tốt hơn chúng ta nghĩ. Nghiên cứu lại thị trường và gia tăng thêm các lối thị trường ngách nếu như không muốn ở lại phía sau so với các đối thủ và cũng có thể rằng, các đối thủ đang nhắm mục tiêu chính là bạn của bạn để tấn công đấy nhé.

canh tranh

Hotline