0966 610 901 sale@tinhteads.com Số 40 Đường 85 - P.Tân Quy - Q.7 - HCM
marketing truyen thong

Influencer marketing – Chìa khoá vàng trong thời đại mới

Kết hợp với những người nổi tiếng, những nhân vật có sức ảnh hưởng ở cộng đồng mạng đang dần trở nên phổ biến. Không có một quy tắc chung nhất nào cho tất cả những thương hiệu khi sử dụng Influencer marketing nhưng thực tế đang cho chúng ta thấy rằng, đây là phương pháp cực kỳ hiệu quả trong những năm gần đây.

Influencer – Họ là ai?

Influencer đóng vai trò như một bên thứ 3 có sức ảnh hưởng và đã trải nghiệm sản phẩm để quảng bá, giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ nào đó của thương hiệu. Bất cứ ai có một lượng theo dõi lớn, có thể từ vài chục nghìn, vài trăm nghìn người hay có thể lên đến hàng triệu người thì đều có thể trở thành Influencer. Thông thường, nhãn hàng sẽ “chọn mặt gửi vàng” cho các Influencers mà sản phẩm của họ có thể phù hợp với đặc điểm fan hâm mộ của người đó.

influencer la gi

Ở thời đại mà mạng xã hội trở nên phổ biến, những nhận xét khen – chê có thể lan toả nhanh đến khủng khiếp từ những người có sức ảnh hưởng, và khách hàng thì luôn có xu hướng tin vào những nhận xét bởi một bên thứ ba nào đó hơn là những quảng cáo từ chính thương hiệu đó truyển tải, thì cũng là lúc Influencer marketing trở thành hình thức cần phải áp dụng ngay, không chỉ là các thương hiệu lớn mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng cần nên xem xét. Và từ đó cũng mở ra một “mảnh đất màu mỡ” cho các blogger, những người nổi tiếng, những người đã có uy tín trong một cộng đồng nào đó,…

influencer marketing

Tại sao doanh nghiệp nên “thử” sử dụng hình thức marketing này?

Khi những phương pháp marketing truyền thống đã dần trở nên quá nhàm chán và không còn đủ lôi cuốn khách hàng nữa, chúng ta cần những “người trong cuộc” lên tiếng. Những câu chuyện thật, những trải nghiệm thật và cũng có thể là những chia sẻ đơn giản nhưng chắc chắn sẽ mang lại tính kết nối và tạo lòng tin và truyền thông điệp hiệu quả hơn. Influencer có thể khiến cho sản phẩm của bạn được biết đến nhiều hơn, truyền bá nội dung nhanh nhất đến cộng đồng fan hâm mộ của họ, và từ lượng fan đó, có thể tiếp cận đến những ngách khách hàng rộng lớn hơn.
Từ những câu chuyện trải nghiệm của chính bản thân các Influencer này, họ hoàn toàn có thể điều hướng được người dùng ghé thăm website, cửa hàng sản phẩm tại fanpage hay kích thích tò mò, tìm hiểu thêm về sản phẩm,… hiệu quả hơn rất nhiều so với bạn cứ chăm chăm mãi thực hiện những video hay những banner quảng cáo giới thiệu đơn thuần, nên hãy thử một lần tìm hướng đi mới xem sao, tất nhiên là trong điều kiện ngân sách của doanh nghiệp cho phép.

marketing truyen thong

Khi kết hợp với Influencer, chưa cần kể đến bạn sẽ phủ rộng thị trường lên được bao nhiêu phần trăm, mức độ nhận diện thương hiệu tăng bao nhiêu nhưng trước tiên có thể thấy, doanh nghiệp có thể có thêm một lượng khách hàng tiềm năng đáng kể từ lượng fan hâm mộ của Influencer đó, với điều kiện phải chọn được gương mặt phù hợp với định hướng kinh doanh của mình.

Vậy đâu là phương pháp hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn?

Chọn Influencer đúng “chất” với thương hiệu

Chắc chắn rồi, thương hiệu của bạn và Influencer phải đúng gu. Thông thường các Influencer muốn hợp tác với các thương hiệu mà họ cho là có “chất”, phù hợp với lifestyle của họ. Điều này cũng khiến co việc hợp tác đôi bên hiệu quả hơn, mang thương hiệu đến với khách hàng tự nhiên hơn. Cần xem xét các yếu tố sau để cân nhắc lựa chọn:
– Định hướng: có hơn 6000 gương mặt Influencer hiện tại hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực, lương fan đông đảo và có tầm ảnh hưởng cực lớn nhưng điều đó không có nghĩa là ai cũng phù hợp với doanh nghiệp của mình, và tính phù hợp phải được xem xét đầu tiên ở đây.

influencer dung

– Tầm ảnh hưởng: lượng fan hâm mộ của họ đông đảo như thế nào và bạn cũng cần biết đặc điểm của lượng fan này. Tầm này hưởng này cũng quyết định cho phí cho chiến dịch của bạn nữa đấy.
– Mức độ hoạt động: hầu như Influencer nào cũng có khả năng tự sản xuất nội dung hoặc có cả ekip của họ thực hiện việc này. Và điều bạn cần quan tâm lúc này là mức độ hoạt động của họ có đủ thôi thúc khách hàng hành động hay không?

Đưa fan của họ trở thành khách hàng của bạn

Fan hâm mộ là những người rất trung thành với thần tượng của họ thế nên đây chính là một thị trường khách hàng tiềm năng lớn dành cho bạn. Vì thần tượng, họ sẵn sàng trải nghiệm sản phẩm mà không cần một chiêu thức quảng cáo nào thêm nữa, và nếu sản phẩm của bạn tốt, tất nhiên, đây chính là những khách hàng trung thành.

Để các Influencer kể câu chuyện

Khách hàng ngày càng khó tính hơn trong việc lựa chọn, và hiện tại, họ cũng không còn mặn mà gì với quảng cáo truyền thống nữa. Cho nên, những điều tự nhiên và chân thật nhất chính mới khiến cho khách hàng quan tâm. Một ý tưởng nội dung thật tinh tế, lồng ghép câu chuyện đời thật xoay quanh sản phẩm là một chiến dịch không tồi đế đưa sản phẩm đến tay khách hàng.

ke cau chuyen

Hợp tác với Influencer dài hạn

Chắc chắn khi bạn đang muốn quảng bá một sản phẩm mới thì luôn cần những chiến dịch ngắn hạn. Nhưng để xây dựng hình ảnh thương hiệu in sâu trong lòng khách hàng thì luôn cần thời gian để các Influencer có thể truyển tải thông tin, thông điệp một cách tự nhiên và hiệu quả nhất mà không làm khách hàng quá ngộp.

Hotline