0888 1800 11 sale@tinhteads.com Số 40 Đường 85 - P.Tân Quy - Q.7 - HCM
quang cao tren truyen hinh

Digital Marketing – Bắt đầu từ cái nhìn tổng quan

Chúng ta không còn quá xa lạ với thuật ngữ này trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, chúng đối với những người mới bắt đầu, chúng tôi muốn mang lại cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất.

Digital marketing – Hiểu sao cho đúng?

Digital marketing – Tiếp thị kĩ thuật số là thuật ngữ bao gồm tất cả những hoạt động quảng bá sản phẩm sử dụng các kênh kỹ thuật số, các thiết bị và nền tảng, chúng không giới hạn ở việc chỉ hoạt động trên internet. Nói một cách khác, Digital marketing là một thuật ngữ rộng hơn, sử dụng tích hợp tất cả các công cụ và các kênh truyền thông, bao hàm cả Online marketing.

Digital marketing tinhte ads

Digital marketing chính là toàn bộ quá trình quảng bá sản phẩm, truyền tải thông điệp đến khách hàng bằng nhiều hình thức truyền thông điện tử, và tất nhiên rồi, nó không chỉ diễn ra mỗi khi có internet. Digital maketing xuất hiện giúp cho chúng ta có thêm nhiều sự lựa chọn hơn khi quáng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng, gia tăng doanh số, nó không làm cho marketing truyền thống biến mất mà xuất hiện để cùng kết hợp hiệu quả hơn.

Digital marketing cho phép người dùng sử dụng không chỉ một mà tích hợp rất nhiều công cụ kĩ thuật số khác nhau cho chiến dịch marketing của bạn. Nói đến đây, chúng ta có thể hình dung rằng, Digital marketing bao gồm cả kênh Online Marketing và Offline Marketing. Nhưng khi mạng Internet ngày càng phát triển rộng khắp, Online marketing trở thành công cụ phổ biến hơn cả, lấn áp một phần nào đó các công cụ Offline và lúc này đây, Digital đang được ngầm hiểu là các công cụ Online. Có thể cho rằng, sự khác biệt giữa Digital và Online marketing không quá quan trọng, nó chỉ giúp cho chúng ta phân biệt rõ hơn khi lập kế hoạch triển khai và đưa ra các kênh sử dụng phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Các công cụ Digiatal marketing phổ biến

Chúng ta cùng điểm lại cụ thể hơn các kênh Online marketing mà Tinh tế Ads đã đề cập ở bài viết trước nhé.

1. Website/Landing page

Đây dường như là nơi bắt đầu lý tưởng nhất, là nền tảng cho mọi hoạt động marketing sau này của bạn. Đừng xem nhẹ việc thiết lập một website chính thống cho doanh nghiệp bởi vì đây chính là công ty online của bạn, thương hiệu của bạn trên cộng đồng người sử dụng internet, mà bạn biết đấy, chắc hẳn toàn thế giới đã dùng internet trong hoạt động mỗi ngày rồi.

digital-marketing-tinhte ads

Điểm qua một vài lý do để bạn không nên từ chối xây dựng website nhé:

-Thiết lập một hệ sinh thái riêng, một cộng đồng người dùng riêng tương tác với doanh nghiệp, có thể chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi.

-Sản phẩm được gửi đến khách hàng một cách chỉnh chu hơn và khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thứ mà mình muốn.

-Tạo lợi thế cạnh tranh, chuyên nghiệp hơn và về lâu dài, khi website đã được tối ưu hoàn chỉnh, chi phí quảng cáo của bạn sẽ được giảm đi đáng kể.

-Xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp để quáng bá sản phẩm tốt nhất, tạo niềm tin với đối tác dễ dàng hơn.

-Và cuối cùng, nếu như mãi chần chừ không xây dựng website, bạn đang thêm một gạch đầu dòng cho các nguyên nhân thất bại của doanh nghiệp đấy.

2. SEO

Đã có website rồi thì nên bắt đầu nghĩ đền SEO nhé. SEO là một quá trình sử dụng nhiều kĩ thuật cũng như tài nguyên nội tại của doanh nghiệp, SEO giúp cho website của doanh nghiệp chiếm lĩnh vị trí cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google. SEO cần có chiến lược lâu dài và đầu tư nguồn lực tối đa cho nó, điều này đồng nghĩa với việc bạn cần hiểu rõ năng lực doanh nghiệp của mình cùng các yếu tố ảnh hưởng khác.

SEO

Tại sao các website luôn cần phải làm SEO?

– Đây là cách tốt nhất để website của bạn không bị lãng quên so với các đối thủ.

– Internet ngày một phát triển vượt bậc, SEO website giúp cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và chiếm lĩnh thị trường bền vững.

– SEO chính là cách bạn làm tăng sự hài lòng của trải nghiệm khách hàng. Bởi vì SEO chính là một chiến lược đầu tư toàn bộ cấu trúc website và tối ưu hoá nội dung hữu ích trên website của bạn cho người dùng.

– Bạn giữ vững thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm đồng nghĩa với việc uy tín của doanh nghiệp được đánh giá đi đầu thị trường rồi.

– SEO chính là một cách làm thương hiệu hiệu quả nhất cho doanh nghiệp, thứ hạng cao chính là cách tạo niềm tin của khách hàng với thương hiệu, tăng độ tin tưởng hơn.

3.Google Ads

Nếu như SEO cần một chiến lược lâu dài thì Google Ads cho bạn một giải pháp khác nhanh chóng hơn nếu như nội lực doanh nghiệp chưa đủ khả năng cho SEO.

Đầu tiên phải kể đến Google Adwords. Chúng ta chỉ cần 15 phút sau khi đã set up chiến dịch để website lên top tìm kiếm. Nhưng trước khi có được vị trí on top đó, cũng cần làm một bảng khảo sát, phân tích và nghiên cứu bạn nhé.

google ads

– Bộ từ khoá của bạn là gì? Chúng ta cần phân tích nhu cầu của khách hàng, họ sẽ có xu hướng tìm kiếm như thế nào đối với sản phẩm của doanh nghiệp, họ sẽ dùng từ khoá như thế nào mỗi khi có nhu cầu đến sản phẩm. Phân tích được tất cả các xu hướng tìm kiếm của khách hàng, bạn sẽ có cho mình bộ từ khoá. Phân chia thành từng nhóm từ khoá cụ thể liên quan đến nhu cầu khách hàng và sản phẩm doanh nghiệp, chạy thử để chắc chắn rằng bộ từ khoá phù hợp với nhu cầu của họ.

– Tối ưu hoá trang đích. Nó có đang cung cấp đầy đủ thông tin mà khách hàng cần hay không? Tốc độ tải trang của nó có làm cho khách hàng mất kiên nhẫn chờ đợi hay không? Trang đích của bạn có làm cho khách hàng tò mò và thu hút khách hàng ở lại tìm hiểu lâu hơn không? Tất cả những yếu tố này tạo nên một chiến dịch Google Adwords thành công hay không?

Tiếp theo, là remarketing bằng GDN. Bạn có thấy cuộc chạy đau đuổi theo khách hàng đang ngày càng khốc liệt không? GDN giúp nhắc lại, gợi nhớ thương hiệu đến khách hàng và đó chính là cách để không làm khách hàng quên đi chúng ta.

4. Social Media

Mạng xã hội ngày một phát triển vượt bậc, đây cũng chính là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp và các nhà quảng cáo, mà xu hướng điển hình ngày hiện nay, là bạn cần có một fanpage cho thương hiệu. Tạo một fanpage chuyên nghiệp và chăm sóc nó mỗi ngày, đây là cách để giao tiếp và lắng nghe nhu cầu khách hàng dễ dàng hơn. Fanpage chính là nơi bạn dễ dàng tiếp nhận những phản hồi nhanh nhất của khách hàng về thương hiệu, về sản phẩm, về dịch vụ và cải thiện mọi vấn đề nhanh chóng nhất.

social media

Ngoài việc kết nối đơn thuần giữa những người yêu thích và tin dùng thương hiệu. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể đầu tư hơn cho việc chạy quảng cáo để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng, vâng, chúng tôi đang nhắc đến Facebook Ads, chắc đã không còn quá xa lạ rồi.

5. Email Marketing

Đây không phải là hình thức mới, email marketing đã được sử dụng khá phổ biến từ rất lâu rồi và cho đến nay, email marketing vẫn phát huy được tối đa tác dụng của nó. Email marketing sẽ chỉ thành công khi bạn có một chiến lược phù hợp, tạo thông điệp rõ ràng, cung cấp thông tin hữu ích hoặc các chương trình khuyến mãi mang lại giá trị nhất định cho khách hàng và luôn luôn ghi nhớ rằng, phân chia mật độ gửi email rải đều và phù hợp ở từng thời điểm, không gửi liên tục và ồ ạt, email marketing lúc này sẽ trở thành spam đấy nhé.

email marketing

6. Content marketing

Chúng ta cần để cập đến một yếu tố ngày càng trở nên quan trọng hơn đó là chiến lược Content. Đầu tư tốt cho nội dung chính là cách bạn tạo thiện cảm với khách hàng dễ dàng hơn. Không thể nào phủ nhận sức mạnh của content tác động tích cực đến nhận thức và hành động của khách hàng đối với sản phẩm và thương hiệu. Content chính là cách để thương hiệu ở lại lâu và sâu hơn trong tâm trí khách hàng của mình.

content marketing

Vậy, còn những kênh Offline thì như thế nào?

1. Marketing qua điện thoại

Đây là kênh hoạt động mạnh mẽ và nhanh chóng nhất trong các kênh offline. Marketing bằng điện thoại có thể kể đế các hình thức SMS, MMS,… thông qua đó, doanh nghiệp gửi trực tiếp các thông điệp quảng cáo của mình như khuyến mãi, giảm giá, quét mã QR code để nhận quà,…

marketing qua dien thoai

2. Quảng cáo trên truyển hình

Hình thứ quản g cáo này chắc cũng mấy xa lạ, nhưng có lẽ, nó chỉ phù hợp với những doanh nghiệp nội lực mạnh, có thể chi ngân sách lớn cho hoạt động marketing, vì khả năng doanh nghiệp phải chi một số tiền rất lớn cho một TVC quảng cáo chỉ 15s xuất hiện trên sóng truyền hình, không những thế, xuất hiện vào các chương trình hot hoặc khung giờ vàng thì cần chi một khoảng khổng lồ hơn nữa.

quang cao tren truyen hinh

3. Enhanced offline marketing

Đây là loại hình quảng cáo ngoại tuyến dưới sự hỗ trợ của các thiết bị điện tử, mà điển hình là sử dụng màn hình led. Một ví dụ cho bạn dễ hình dung hơn nhé, bạn vào rạp chiếu phim và thấy các mẫu quảng cáo ngắn giới thiệu một bộ phim hoặc một nhãn hàng nào đó, đấy chính là Enhanced offline marketing.

Kết luận

Với xu thế phát triển công nghệ ngày nay, việc áp dụng digital marketing cho doanh nghiệp luôn phải được ưu tiên hàng đầu. Đẩy mạnh các kênh online nhưng cũng luôn phải cần chú ý đến các kênh offline để hiệu quả quảng bá thương hiệu cũng như tối đa doanh thu một các tốt nhất.

Hotline