0888 1800 11 sale@tinhteads.com Số 40 Đường 85 - P.Tân Quy - Q.7 - HCM
facebook before

Chỉ ra 8 lỗi khiến quảng cáo Facebook không được duyệt rất dễ mắc phải

Bạn chắc chắn phải thuộc nằm lòng những trường hợp này khi chạy ads facebook để bảo đảm tài khoản quảng cáo của mình không bị khoá.

1. Hình ảnh Before – After

Những hình ảnh Before – After sẽ thường thấy trong các lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ viện, spa,… để cho khách hàng thấy được hiệu quả của sản phẩm/dịch vụ của họ. Nhưng Facebook cho rằng đây là hình ảnh đả kích cá nhân và bôi nhọ hình ảnh của người đó.
Đôi khi có thể bạn có thể thấy những post quảng cáo có chứa hình ảnh Before – After như thế này nhưng sẽ không lâu đâu, Facebook sẽ càn quét và cho dừng quảng cáo ngay thôi.

facebook before

2. Quá 20% text trên hình ảnh quảng cáo

Lỗi này quá quen đối với những ai đã từng chay chiến dịch nhiều rồi phải không nhưng cũng cần phải nhắc đến một lần nữa. Facebook không cho phép nội dung thể hiện trên hình ảnh quá 20% diện tích, mục đích vì họ không muốn những quảng cáo hiển thị trên News Feed mất thẩm mỹ.

hinh anh quan cao

Hết sức cẩn trọng trong khâu thiết kế hình ảnh với các designer và bạn cũng có thể sử dụng công cụ Gridtool của Facebook để check lại hình ảnh, nhưng đôi khi cũng không chính xác 100% đâu nhé, còn dựa vào kinh nghiệm chạy ads của kĩ thuật để đánh giá nếu như ảnh có vấn đề trong trường hợp này.

check ky tu

Truy cập  https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay   để check kí tự

3. Nhắc đến từ Facebook không đúng như quy định

Có thể bạn khó phát hiện lỗi sai này, lỡ không may nội dung quảng cáo cả bạn chứa tên thương hiệu Facebook mà nó lại được viết dưới các dạng sau “facebook”. “fb”, “fbook”,… thì quảng cáo sẽ không được duyệt. Tóm lại, khi nhắc đến Facebook, phải viết đầy đủ tên và viết hoa chữ cái đầu tiên, tất cả những trường hợp khác đều là lỗi.

facebook thuong hieu

4. Sử dụng hình ảnh quá zoom quá cận cảnh vào cơ thể

Những hình ảnh zoom cận cảnh vào các bộ phận của cơ thể hoặc khoe da thịt cũng sẽ không được duyệt, Facebook sẽ không bao giờ phê duyệt cho những nội dung người lớn, những hình nhạy cảm quá sexy,… Trường hợp này cũng thường sẽ xảy ra vói các lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ, trang phục bikini hay nội y,…

zoom co the

Đối với trường hợp này, nếu để quảng cáo các mẫu bikini hay nội dung bạn không được sử dụng ảnh có người mẫu mà chỉ là sản phẩm đơn thuần thì quảng cáo mới có thể được duyệt, bạn cũng có thể thay bằng video, hoặc có thể làm hẳn một landing page để chạy ads, vì những trang đích sẽ không phải tuân thủ bất kì một quy định nào của Facebook cả, bạn chỉ cần tạo ra mẫu quảng cáo thống nhất giữa nội dụng và trang đích thôi.

5. Sử dụng từ ngữ nhạy cảm, từ ngữ khẳng định tuyệt đối công dụng của sản phẩm

Những từ ngữ nhạy cảm – phản cảm đang nằm trong danh sách cấm qảng cáo của Facebook có thể kể đến như:

  • Ngực
  • Vòng 1, tăng kích thước vòng 1
  • Tình dục
  • Yếu sinh lý
  • Giảm mỡ, giảm béo
  • Bệnh trĩ
  • Các từ liên quan đến thuốc lá, rượu
  • Dược phẩm, những sản phẩm trị bệnh mà chưa có giấy tờ kiểm nghiệm sẽ bị cấm.

warning

Tiếp theo, là những từ ngữ mang ý nghĩa tuyệt đối, khẳng định chất lượng tuyệt đối của sản phẩm dịch vụ. Theo chính sách của Facebook, những khẳng định như vậy là không hề có thật, là lừa đảo khách hàng, vì mọi thứ đều chỉ ở mức tương đối, ví dụ như: cam kết 100%, đảm bảo 100%,…

Vẫn có nhiều cách để lách luật chạy ads nhưng đa phần cũng sẽ nhanh chóng bị phát hiện, và tất nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên “qua mặt”, hãy chuyển mẫu quảng cáo của mình trở nên “dễ chịu” hơn để được duyệt:

  • Nếu là các sản phẩm về thuốc, không nên quảng cáo bán sản phẩm trực tiếp mà chỉ hướng đến địa chỉ để mua thuốc mà thôi, tránh mô tả quá chi tiết về sản phẩm, cần thông tin chi tiết thì dẫn link về website.
  • Các sản phẩm về làm đẹp, thẩm mỹ: chọn từ ngữ nói giảm nói tránh về các bộ phận cơ thể, mô tả đặc tính sản phẩm. Vẫn dùng cách link website hoặc 1 bài viết khác nếu muốn khách hàng biết rõ công dụng sản phẩm.

6. Hình ảnh có bản quyền thương hiệu, người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng lớn

Những sản phẩm của những thương hiệu lớn trên thế giới cũng sẽ không được duyệt để quảng cáo. Trường hợp ảnh sẽ thường xảy ra với các bạn kinh doanh online mỹ phẩm, quần áo, nước hoa xách tay.

thuong hieu

Cũng giống như bản quyền thương hiệu, quảng cáo chứa hình ảnh của người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trên thế giới cũng sẽ khó lòng được duyệt. Nhưng thật ra, ở thị trường Việt Nam, vấn đề người nổi tiếng không quá khắt khe và vẩn có thể sử dụng để chạy quảng cáo được. Nhưng ở thị trường nước ngoài, vấn đề này được kiểm soát chặt chẽ, nếu sản phẩm của bạn có hình ảnh của những người có tầm ảnh hưởng, sẽ bị kiểm duyệt chặt chẽ hơn.

ban quyen thuong hieu

7. Sử dụng quá nhiều hashtag

Hashtag là công cụ lọc nội dung nhưng hiện tại, rất nhiều bạn sử dụng hashtag như một cách để in đậm, làm nổi bật nội dung hoặc dùng hashtag để lách luật cho các từ ngữ bị Facebook cấm sử dụng quảng cáo. Và nếu như bạn dùng quá nhiều hashtag trên nội dung hoặc dùng hashtag để lách luật cũng sẽ không được duyệt quảng cáo thôi nhé.

hashtag facebook

Nhưng nếu, bạn chèn quá nhiều hashtag như thế này thì quảng cáo của bạn có thể sẽ không được duyệt

qua nhieu hashtag

8. Nội dung viết hoa toàn bộ từ hoặc viết hoa đầu tất cả các từ

Facebook rất quan tâm đến trải nghiệm người dùng, và bạn cũng cảm nhận rằng với nội dung được biên soạn như vậy sẽ gây khó chịu cho chính mình đúng không? Làm như vậy dường như cũng sẽ không công bằng với những nội dụng chuẩn, vì xét ở một góc độ khác, những nội dung như vậy sẽ dễ gây chú ý và vô tình đã tạo nên lợi thế, cho nên, Facebook sẽ báo spam người dùng và quảng cáo bị từ chối.

facebook quan tam

Đây là những trường hợp rất dễ mắc phải khi chạy quảng cáo facebook. Cẩn trọng cẩn trọng, đừng để tài khoản quảng cáo của mình bị khoá nhé!

Hotline