0888 1800 11 sale@tinhteads.com Số 40 Đường 85 - P.Tân Quy - Q.7 - HCM
Tìm hiểu google ads cùng Tinh Tế Ads

Bạn Biết Gì Về Dịch Vụ Quảng Cáo Google Ads? Một Trong Những Ông Trùm Của Ngành Quảng Cáo

Không hề quá phóng đại khi nhắc đến Google Ads như là một ông trùm của tất cá các loại quảng cáo trong Marketing Online. Vây Google Ads đang có trong tay, bạn biết gì về những dịch vụ quảng cáo của Google? Hãy cùng Tinh Tế Ads tìm hiểu nhé.

Google Ads là một hình thức quảng cáo cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị cho các doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá thương hiệu của mình rộng rãi hơn thông qua từ khoá tìm kiếm liên qua đến sản phẩm của người dùng internet. Thông qua lượt tìm kiếm trên Google, bạn có thể tiếp cận với đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu về sản phẩm, ngoài ra Google Ads còn rất nhiều hình thức khác nữa sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Quảng cáo Google Ads là gì? Tình Te Ads

Người sử dụng dịch vụ Google Ads sẽ phải trả tiền cho mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc khi quảng cáo được người dùng click vào. Thông qua việc nghiên cứu xu hướng người dùng và lựa chọn từ khoá của doanh nghiệp, mẫu quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện ở các thứ hạng cao trên trang tìm kiếm của google, hay tại các website trong hệ thống hiển thị của nó.

Quảng cáo Google Ads phát huy tác dụng mạnh mẽ giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tương khách hàng có nhu cầu, mở rộng phạm vi tìm đến khách hàng có tìm năng, tiếp thị lại đối với những khách hàng đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Cho nên, Google Ads chính là chìa khoá tăng doanh thu đáng kể mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Google Search Ads

Đây là quảng cáo tiếp cận người dùng thông qua từ khoá mà họ kiếm trên google. Mẫu quảng cáo sẽ được xuất hiện ở những vị trí đầu của trang tìm kiếm. Thứ hạng tìm kiếm, vị trí xuất hiện ưu tiên như thế nào còn tuỳ thuộc vào gia thầu, mức độ liên quan giữa từ khoá và sản phẩm/dịch vụ như thế nào và trang đích trỏ về ra sao.

Quảng cáo google tìm kiếm - Tinh tế ads

Nếu như các công cụ khách dùng để để khơi gợi nhu cầu của khách hàng khi mẫu quảng cáo xuất hiện thì Google Search Ads dùng để nhắm vào khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm đó, vì thế, tỷ lệ chuyển đổi của hình thức này luôn cao hơn.

Khi có nhu cầu tìm mua hay cần biết thêm bất cứ thông tin gì, người dùng sẽ chủ động sử dụng từ khoá để tìm kiếm trên google, đây chính là lý do Google Search Ads chính là hình thức quảng cáo hiệu quả nhất trong các loại quảng cáo của Google Ads.

Để thiết lập một chiến dịch Google Search Ads thành công, cần những gì?
  • Xác định chính xác vị trí cần quảng cáo: Đối tượng là yếu tố chắc chắn không bao giờ được quên cho mỗi chiến dịch quảng cáo, xác định đúng vị trí để dễ dàng tiếp cận đối tượng phù hợp với sản phẩm. Điều này càng quan trọng hơn khi doanh nghiệp của bạn đang nhắm đến bán sản phẩm trong một thành phố cụ thể, lúc này, bạn cần phải tuỳ chỉnh location chính xác và chọn target vào những người đang ở vị trí đó. Ngoài ra, nếu muốn ở phạm vị rộng hơn, bạn có thể tuỳ chọn bán kính từ một vị trí cụ thể, trong phạm vi cho phép hoạt động của doanh nghiệp bạn.
  • Nghiên cứu bộ từ khoá: Từ khoá chính là những từ mà người dùng sử dụng nhập trên ô search trên trang tìm kiếm, khi thiết lập quảng cáo, bạn sẽ phải điền những từ khoá này để quảng cáo của bạn được phân phối đến đúng người dùng đã nhập từ khoá đó.
  • Content Ads: Vấn đề tiếp theo là nội dung của mẫu quảng cáo, ngắn gọi, cô đọng, thực tế, thu hút và hấp dẫn người dùng hành động.
  • Tối ưu trang đích: Mẫu quảng cáo có tốt đến đâu mà không được đưa về một trang đích tốt thì mọi nỗ lực của bạn xem như bằng 0. Một trang đích được tối ưu sẽ giúp nâng cao điểm chất lượng cho bạn, giá trên mỗi lượt click sẽ được giảm và khả năng ưu tiên hiển thị cao hơn.

Google Display Network – GDN

Các doanh nghiệp cũng có thể quảng cáo giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của mình thông qua các banner được đặt trên hệ thống hiển thị của google. Các banner này sẽ được hiển thị theo hành vi tìm kiếm của người dùng trên google, hiển thị theo website mà người dùng truy cập và những sản phẩm mà khách hàng từng click vào truy cập, từ đó cơ chế bám đuôi khách hàng của GDN sẽ hoạt động.

Quảng cáo google hiển thị - tinh tế ads

GDN sẽ hiển thị ở những dạng nào?
  • Banner, hình ảnh: đây là định dạng gần như được sử dụng nhiều nhất.
  • Text: cho những người không có hình ảnh chất lượng nhưng vẫn muốn chạy GDN
  • Video: ít phổ biến hơn banner.

Video Youtube Ads

Youtube cũng là một thành viên của Google và là mạng chia sẻ video lớn nhất hiện nay, chính vì thế đây là mảnh đất màu mỡ để Google có thể khai thác hết tiềm năng quảng cáo của mình. Với mỗi video mà bạn chọn xem, cũng có thể hiện banner GDN hoặc là Video Ads mà bạn có thể skip ads hoặc có những video ngắn bắt buộc bạn phải xem hết. Đồng thời, quảng cáo cũng có thể xuất hiện ngay cả ở từ khoá tìm kiếm youtube hoặc app điện thoai của bạn.

Có thể kể đến 3 loại Video Youtube Ads phổ biến nhất hiện nay:

– In Stream Ads: Video Ads được hiển thị trước, trong hoặc sau khi video phát. Sẽ có tuỳ chọn Skip Ads để bỏ qua khi quảng cáo hiển thị 5 giây hoặc có những video bắt buộc bạn phải xem hết.

Quảng cáo trên youtube - Tinh Tế Ads

– Discovery Ads: quảng cáo hiển thị khi người dùng nhập từ khoá trên ô tìm kiếm của Youtube và có thể cũng xuất hiện trên cột đề xuất ngay tại trang chủ.

discovery ads trên youtube - tinh tế ads

– Bumber Ads: đây là Video Ads ngắn với nội dung chỉ vỏn vẹn trong vòng dưới 6 giây, hình thức này là thách thức đối với các nhà quảng cáo vì phải làm sao cô đọng lại thông điệp đến khách hàng chỉ trong một thời lượng ngắn nhưng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn vì sẽ rất ấn tượng và khiến người dùng ghi nhớ.

bumber ads trên youtube - Tinh tế ads

Gmail Ads

Gmail Ads sẽ được gửi đến bạn và hiển thị trong hai tab là Social (Xã hội)Promotions (Quảng cáo). Gmails Ads nhắm đến đối tượng thường xuyên sử dụng Gmail để hoạt động và làm việc, tương ứng phát huy với phân khúc sản phẩm tầm trung trở lên như xe, nhà, bảo hiểm, trang sức,…

Quảng cáo trong gmail - Tinh Tế Ads

Google Shopping Ads

Đây là hình thức quảng cáo xu hướng mới dành cho các doanh nghiệp có website bán sản phẩm trực tuyến và google ưu tiên cho loại hình quảng cáo này trên đầu trang tìm kiếm.

Quảng cáo google shopping - Tinh Tế Ads

Google Shopping Ads đang thoả mãn được 3 vấn đề mà người dùng cần khi tìm kiếm sản phẩm:

  • Xem ảnh sản phẩm nhanh chóng
  • So sánh giá sản phẩm đó giữa những nhà cung cấp khác nhau.
  • Xem chi tiết của từng sản phẩm.

Tại sao nên sử dụng Google Ads đầu tiên cho chiến lược marketing?

Chắc chắn rồi, vì Google chính là nền tảng hiểu rõ nhu của người dùng nhất, không chỉ đơn giản thông qua lượt tìm kiếm trên trang của mình mà còn thông qua hành vi online các trang web, ứng dụng khác. Với hệ thống dữ liệu khổng lồ, khả năng và tốc độ truy vấn người dùng online không còn phải bàn cãi, Google Ads giúp cho các doanh nghiệp phủ sóng nhanh chóng đến đối tượng khách hàng mà mình mong muốn mà hai hình thức chủ yếu mà bãn nên đầu tư ngân sách sử dụng đầu tiên chính là Google Search Ads và GDN.

Hotline