0888 1800 11 sale@tinhteads.com Số 40 Đường 85 - P.Tân Quy - Q.7 - HCM
backlink la gi

Backlink là gì? Bật mí những cách tạo backlink hiệu quả

Backlink được xem như một chìa khoá trong việc xây dựng và phát triển website. Một website thành công hay không, thứ hạng tìm kiếm cải thiện như thế nào còn phải nhờ vào khả năng đi backlink của các SEOers.

Backlink là gì? Những thuật ngữ cần biết

Backlink là những liên kết từ những website khác, blog, mạng xã hội hay các diễn dàn trỏ về website của mình. Backlink chính là chìa khoá tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của các SEOers, một website càng có nhiều backlink thì sẽ có thứ hạng càng cao và cơ hội trụ vững ở top tìm kiếm sẽ càng dễ dàng hơn.

Những thuật ngữ liên quan đến backlink:

Link juice: link juice được tạo ra khi một website bất kì nào khác trả link về bài viết hoặc trang chủ của website bạn. Link juice giúp tăng thứ hạng cho bài viết và tăng thẩm quyền của tên miền – Domain Authority (DA).

Anchor text: là cụm từ khoá chứa link trong đó, khi bạn click vào từ khoá này thì lập tức sẽ được điều hướng đến link đích mà bạn cài đặt trong từ khoá. Anchor text sẽ giúp cho các SEOers khi muốn tập trung đẩy thứ hạng của một từ khoá nào đó.

Internal link: là link nội bộ trong cùng một website, link từ bài viết của trang này sang bài viết của trang khác trên cùng một website đó.
Dofollow link: mặc đinh khi tạo ra backlink thì nó là dofollow link và chuyển thành link juice trả về website đó.

backlink la gi

Notfollow link: khi bạn gắn thẻ notfollow cho link thì link juice sẽ không được cấu thành, thông thường sẽ được các quản trị viên đặt đối khi có những nhu cầu dẫn thông tin về website khác nhằm tăng giá trị cho bài viết đơn thuần, vì chúng sẽ không đóng góp gì trong việc tăng khả năng xếp hạng.

Low quality link: chỉ những backlink kém chất lượng, các backlink được trả về từ những website vi phạm quy tắc, các website đồi truỵ, website có nội dung độc hại hay các website spam,… đều sẽ không là những backlink kém chất lượng.

Vai trò của backlink

Cải thiện thứ hạng website
Backlunk giúp điều hướng người dùng trỏ link về website của chính mình, do đó, đây được xếp vào một công cụ giúp gia tăng độ tin cậy cho website cũng như cải thiện thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm một cách hiệu quả.

Gia tăng tốc độ index các trang của website
Backlick giúp các robot tìm kiếm, thu thập thông tin về website của bạn nhanh chóng, nhất là đối với website mới, có càng nhiều backlink sẽ giúp cho các trang của website được index nhanh hơn, đồng thời gia tăng thứ hạng của các từ khoá.

vai tro backlink

Tạo ra một lượng truy cập lớn cho website
Khi đi backlink có nghĩa là bạn đang lôi kéo người dùng click vào link đích của mình rồi, tất nhiên nó sẽ tạo thêm một lưu lượng truy cập gián tiếp khá lớn mang về cho website của bạn.

Những cách tạo backlink hiệu quả

Chèn backlink chia sẻ trên mạng xã hội
Mạng xã hội là mảnh đất màu mỡ để chèn backlink với lượng người dùng cực lớn, lại còn miễn phí và hiệu quả. Với những lượt tương tác cực lớn trên mạng xã hội, người dùng đã đóng góp khá nhiều cho website của bạn.

Chèn backlink trong email
Có backlink trong email đề người dùng trỏ ngay về website khi cần tìm hiểu thêm thông tin cũng là một các rất hiệu quả.

Đặt backlink trong bài viết
Backlink trong những bài viết sẽ được đánh giá cao hơn so với backlink ở dưới comment trong phần thảo luận và hiệu quả nhất là bạn dùng anchor text, nhưng cần lưu ý, mỗi trang đích muốn liên kết chỉ được xuất hiện duy nhất một lần trong bài viết đó.

backlink hieu qua

Đặt backlink ở các website cùng chủ đề
Nội dung cần phải đặt đúng nơi đúng chỗ, Google sẽ đánh giá rất cao việc đó. Hãy đi link ở những website cùng chủ đề, còn nếu lĩnh vực của bạn có quá ít các website hay diễn dàn tương tự thì hãy cố gắng tìm site con liên quan nhất để chọn đặt backlink.

Đặt backlink ở những website có trafific cao
Những website lớn, uy tính đã được Google đánh giá và xếp hạng cao rồi thì tất nhiên nếu bạn có thể đặt được backlink ở những website này sẽ giúp cho bạn thừa hưởng một phần lượng traffic cực lớn từ họ, đồng thời, nếu bạn có nội dung tốt nữa thì sẽ giúp tăng khả năng đọc và ở lại trang của người dùng lâu hơn, thứ hãng của website sẽ được cải thiện nhanh hơn.

Hotline