0888 1800 11 sale@tinhteads.com Số 40 Đường 85 - P.Tân Quy - Q.7 - HCM
nhan dien thuong hieu

6 mẹo nên áp dụng khi chạy quảng cáo Facebook 2019

Facebook ads là một công cụ tuyệt vời phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, đặc biệt đối với các shop online hiện nay, quảng cáo Facebook gần như là công cụ giúp họ tìm kiến khách hàng và chốt đơn hàng nhanh chóng hơn bao giờ hết.

1. Sử dụng quảng cáo thanh cuộn quay vòng

Facebook cho phép sử dụng quảng cáo nhiều sản phẩm hiển thị như dang băng chuyền, loại quảng cáo này đang được đánh giá là thu hút khách hàng và mang về lượt click cao hơn những quảng cáo trước đây.
Có rất nhiều lí do làm cho quảng cáo quay vòng trở nên thu hút. Trước tiên, phải kể đến tính hấp dẫn vì nó chưa show hết hình ảnh mà bắt buộc người dùng phải tương tác xem điều gì tiếp theo. Thứ hai, nếu như bạn đang muốn quảng bá một bộ sản phẩm có liên quan đến nhau thì loại hình quảng cáo này được sử dụng như một cách kể chuyện bằng hình ảnh hấp dẫn nhất và cuối cùng, bạn cũng có thể dùng nó để đề xuất sản phẩm từ rẻ đến đắt, từ phụ đến chính để dẫn dụ người dùng click chuột vào.

xoai vong

2. Quảng cáo video

Video đang được Facebook ưu tiên hơn cả, vì nội dung ở định dạng video đang được người dùng quan tâm hơn nhiều so với trước đây. Theo thống kê, hơn nửa người dùng Facebook xem video mỗi ngày, do đó, quảng cáo video sẽ giúp cho họ tìm đến thương hiệu của bạn nhanh hơn.
Không hẳn là giới thiệu thương hiệu mới làm video, bạn hoàn toàn có thể quay tất cả các sản phẩm mình muốn và quảng cáo trên chính video đó.

quang cao video

3. Sử dụng “Ưu đãi” của Facebook

Khuyến mãi, giảm giá vẫn luôn được khách hàng yêu thích. Sử dung ngay quảng cáo “Offer” trên Facebook sẽ thu hút họ hơn. Nếu đang có chương trình tặng mã khuyến mãi khách hàng của mình, bạn nên dùng loại quảng cáo này. Tại mẫu quảng cáo, khách hàng không phải bi điều hướng sang một trang nào nữa cả mà nhấp vào quảng cáo sẽ tặng ngay một mã khuyến mãi duy nhất và có thể nhập mua hàng giảm giá tại website của bạn chẳng hạn.

uu dai

4. Ngừng chăm chăm bán hàng, thay vào đó hãy tăng cường nhận diện thương hiệu

Xây dựng hình ảnh, tạo cảm hưng lan truyền là phương pháp hiệu quả lâu dài hơn cả. Không nhất thiết phải quảng cáo chính mặt hàng đó mới bán được hàng, xây dựng thương hiệu và chăm sóc khách hàng tốt là cơ sở để có được lòng tin và mức độ trung thành của người dùng đối với thương hiệu, mua hàng và quay lại mua hàng lần nữa hay không là nhờ vào đó.

nhan dien thuong hieu

5. Nhắm mục tiêu vào khách hàng đã truy cập vào website

Facebook ads sẽ thực sự hiệu quả hơn rất nhiều nếu như bạn kết hợp với website và tận dụng sự liên kết có sẵn từ đây. Sử dụng các đối tượng đã truy cập website sẽ có ngay hiệu quả vì họ đã có một “khái niệm” nhất định về thương hiệu của bạn, có nhiều khả năng sẽ mua hàng hơn và cũng là một cách định vị thương hiệu một lần nữa trong tâm trí khách hàng.

nham muc tieu

6. Tối ưu hình ảnh

Sử dụng nền trắng

Nền trắng thực sự giúp thúc đẩy nhiều lượt click chuột hơn bởi vì nó giúp sản phẩm nổi bật và thu hút ánh nhìn hơn tất cả các màu khác.

Sử dụng quy tắc một phần ba

Là quy tắc cân chỉnh và cân bằng hình ảnh trong thiết kế mang đến hình ảnh không quá rườm rà về chi tiết mà cân bằng được với mắt người nhìn.

toi uu hinh anh

Đặt sản phẩm quảng cáo ở góc phải

Mắt của con người gần như bị thu hút về phái bên phải trước tiên và theo thống kê đã được kiểm định, quảng cáo đặt nghiêng về phái bên phải sẽ hiệu quả hơn, sản phẩm đặt cùng lên kệ tại một cửa hàng bán chạy nhất sẽ nằm ở bên phải nếu tính theo chiều khi bạn di chuyển xuống. Do đó, khi thiết kế hình ảnh, sản phẩm cần phải quảng cáo sẽ được ưu tiên đặt bên phải nhằm bắt mắt người dùng nhanh hơn.

Làm tròn một con số chính xác

Nếu cần đưa ra giá cho mẫu quảng cáo của mình, nếu giá bán đang là số lẻ, đừng ngại làm tròn, vì con người thường không nhớ rõ được những con số phức tạp, làm tròn số để tâm trí họ xử lý đơn giản và nhanh chóng, tỷ lệ nhấp chuột sẽ cao hơn.

Hotline