0966 610 901 sale@tinhteads.com Số 40 Đường 85 - P.Tân Quy - Q.7 - HCM

5 Lưu Ý Cho Một Content Marketing Hiệu Quả

Content marketing không đơn thuần là chỉ viết, mà trong nội dung đó, cần xác định được đối tượng tiếp nhận, cân đối thông tin, cân chỉnh sao cho phù hợp, vì content marketing phải phục vụ được mục đích thương mại của doanh nghiệp. Để làm được điều đó, yếu tố quan trọng nhất chính là bạn phải thấu hiểu khách hàng của mình.

Đối tượng nhắm đến là ai?

Trước khi bắt tay vào viết, bạn chắc chắn rằng mình đang viết cho ai, ai sẽ là người đọc những gì bạn đang viết. Họ là những người bỏ thời gian để xem nội dung của bạn và mối quan tâm của họ phải được giải đáp trong những gì bạn đang viết.

Content viết cho đối tượng nào?

 

Nội dung của bạn đang nhắm đến đối tượng nào: tuổi teen, các bậc cha mẹ, những người thích mua sắm hay các doanh nhân… Mỗi đối tượng bạn phải có nội dung phù hợp để thu hút người xem.

Khách hàng mục tiêu – họ đang cần gì?

Những khác hàng mục tiêu họ đang cần gì ở sản phẩm/dịch vụ, và bạn chắc chắn phải thoả mãn được nhu cầu đó trong nội dung viết ra. Họ phải cảm nhận được lợi ích mình nhận được ngay từ trong câu chữ.

Người dùng Việt Nam có thói quen tìm hiểu các thông tin trên mạng trước khi quyết định mua một cái gì đó. Nếu nội dung của bạn giải quyết được những thắc mắc, những lợi ích mà họ sẽ nhận được thì bạn đã bước đầu chinh phục được khách hàng.

Content nên chứa bao nhiêu phần trăm thông tin sản phẩm

Mục đích cuối cùng vẫn là thương mại, giúp doanh nghiệp bán hàng. Nhưng nghệ thuật ở đây cần có là kĩ năng lồng ghép thông tin để người đọc không cảm thấy khó chịu, xem nó như một mẫu quảng cáo thông thường, không như một tin spam và không hề nhớ đến. Đặt để thông tin sản phẩm đúng chỗ và vừa phải, lồng ghép các kiến thức hữu ích liên quan đến sản phẩm sẽ làm cho người đọc dễ chịu hơn.

Tính độc đáo và gây ấn tượng

Có thể với lượng nội dung khổng lồ được sản xuất trong thời đại số hiện nay thì việc trùng lặp thông tin là điều khó tránh khỏi, nhưng hãy chắc chắn rằng, với những thông tin đó, nhưng cách thể hiện, trình bày, văn phong là của bạn. Độc đáo, gậy ấn tượng thì mới lôi cuốn được người đọc, điều này thì còn phải dựa vào khả năng sáng tạo của các contenters rồi.

Content ngoài đúng đối tượng trình bày bắt mắt thì nội dung phải có sự mới lạ, độc đáo có tính giải trí vui vẻ, sẽ để lại ấn tượng cho khách hàng và giúp bài viết của bạn được Viral.

Content marketing cần có sự mới lạ đốc đáo

Chiến lược content tổng thể là gì?

Nếu như bạn nghĩ Content Marketing đơn giản chỉ là suy nghĩ nội dung, viết bài post lên mạng xã hội hay website thì chắn chắc bạn đang phạm sai lầm. Content marketing cần hẳn chiến lược để phát triển lâu dài, các bài viết phải bổ trợ cho nhau, nội dung cho mạng xã hội thì cần post thế nào, website thì cần post ra sao, cách nào để viral content…?

Rất nhiều việc bạn cần phải làm để những bài viết tạo thành một luồng thông tin mạch lạc phục vụ nhu cầu của khách hàng mục tiêu, gia tăng nhận diện thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp và tạo dựng lòng tin trong lòng họ. Nếu như bạn chưa có giải pháp cụ thể hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn về content marketing.

Hotline