0888 1800 11 sale@tinhteads.com Số 40 Đường 85 - P.Tân Quy - Q.7 - HCM
bumber ads

5 hình thức quảng cáo Youtube cực hiệu quả không thể bỏ qua

Video là nội dung hấp dẫn người dùng nhất trong năm 2019, do đó quảng cáo thông qua video Youtube là một trong những loại hình quảng cáo cực kỳ hiệu quả mà bạn không thể nào bỏ qua được. Trước hết, cùng xem Youtube đang có những loại quảng cáo nào nhé.

Quảng cáo Youtube là gì?

Quảng cáo Youtube cũng chính là một cá thể con nằm trong hệ thống quảng cáo google, khi đó quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi người dùng xem video trên trang Youtube và nó sẽ xuất hiện theo nhiều cách khác nhau theo nhiều dạng như text, banner hoặc video mà chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết dưới đây. Ở thời đại hiện nay, hầu hết người dùng đều ưu tiên cho những gì chân thật nhất, yếu tố nghe – nhìn được chú trọng hơn cả, do đó quảng cáo Youtube sẽ cực hỳ hiệu quả khi doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu của mình.

youtube la gi

Với Youtube, mẫu quảng cáo của bạn có thể tiếp cận rộng rãi trên toàn thế giới vì mỗi ngày Youtube có hàng tỷ lượt truy cập từ khắp các quốc gia, và tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể target theo khu vực, độ tuổi, giới tính, sở thích,… mà mình mong muốn tiếp cận chính xác đến. Quảng cáo Youtube xuất hiện đa dạng theo nhiều hình thức và cũng có thể thay đổi mẫu quảng cáo dễ dàng, các tính phí theo CPC hay CPM linh hoạt. Nhưng chỉ có một nhược điểm duy nhất là quảng cáo video Youtube thì sẽ chỉ xuất hiện trên trang Youtube.com, nhưng không sao, bạn hoàn toàn có thể kết hợp sử dụng GDN hoặc quảng cáo adwords để đạt được hiệu quả mình mong muốn nhé.

Các hình thức quảng cáo Youtube

1. Quảng cáo trên trang chủ Youtube (Youtube Mashead)

Quảng cáo sẽ được hiển thị trên đầu trang chủ Youtube dưới dang banner hoặc video 24/24 và tương thích với mọi giao diện. Loại hình quảng cáo này thu hút nhiều lượt view nhất vì người dùng sẽ nhìn thấy nó đầu tiên khi truy cập Youtube, kích thước lớn, đẹp mắt và rất kích thích người dùng click vào đồng nghĩa với việc chi phí quảng cáo khá cao, dao động từ 10.000$ – 15.000$ và phải đặt trước với Google. Và tất nhiên, chỉ có những thương hiệu lớn như Pepsi, Coca, Unilever,… mới đủ sức chi cho quảng cáo ở khu vực đắc địa này.

quang cao youtube

2. Quảng cáo xuất hiện khi xem video (True view in stream ads)

In Stream Ads: Video Ads được hiển thị trước, trong hoặc sau khi video phát. Sẽ có tuỳ chọn Skip Ads để bỏ qua khi quảng cáo hiển thị 5 giây hoặc có những video bắt buộc bạn phải xem hết

khi xem video

Bumber ads: đây là Video Ads ngắn với nội dung chỉ vỏn vẹn trong vòng dưới 6 giây, hình thức này là thách thức đối với các nhà quảng cáo vì phải làm sao cô đọng lại thông điệp đến khách hàng chỉ trong một thời lượng ngắn nhưng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn vì sẽ rất ấn tượng và khiến người dùng ghi nhớ.

bumber ads

3. Pre – roll ads

Pre – roll là loại quảng cáo xuất hiện một lần trước khi xem video. Mở đầu sẽ là một đoạn dài khoảng 15s tiếp đến mới là video có độ dài từ 2 đến 5 phút và sẽ tính phí nếu như người dùng xem được 30s.

roll ads

4. Quảng cáo GDN

Đây là dạng quảng cáo quá quen thuộc rồi, cho phép hiển thị banner quảng cáo xuất hiện trên hệ thống của Google và tất nhiên có cả Youtube. GDN có thể hiển thị nhiều dạng khác nhau, tuỳ chỉnh được nhiều khối hình, phủ sóng lên đến 85% người dùng xem video và là dạng quảng cáo với chi phí rẻ, chỉ tính phí dựa trên lượt click hoặc lượng hiển thị.

quang cao GDN

5. Quảng cáo xuất hiện trên trang Youtube

Quảng cáo xuất hiện khi đang xem video (True View In-Display on watch page): quảng cáo xuất hiện bên cột phải khi người dùng đang xem video trên Youtube.

quang cao xuat hien

Quảng cáo khi search từ khoá (True View In-Display on search page): khi bạn search từ khoá tìm kiếm, quảng cáo có liên quan đến từ khoá sẽ xuất hiện ngay đầu tiên, loại này thu hút lượt click rất cao

click rat cao

Hotline